Chương trình đào tạo: “Kiến thức dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn, chậm lớn”

Theo thống kê từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam, trẻ biếng ăn từ 1 – 6 tuổi chiếm tới 45,9 – 57,7%. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển về thể chất và trí não của trẻ. Đồng thời tác động đến tâm lý của các bậc phụ huynh, nóng lòng muốn tìm giải pháp giúp con ăn ngon, tiêu hóa tốt. Nhận thấy sự cấp thiết và mối quan tâm lớn từ cộng đồng trong vấn đề dinh dưỡng cho trẻ, Công ty CP Dược phẩm Keiko tổ chức chương trình đào tạo: “Kiến thức dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn chậm lớn”.

Gần 200 khách mời tham dự chương trình đào tạo

Nằm trong chuỗi chương trình đào tạo kiến thức dinh dưỡng cho trẻ, chiều ngày 11/01/2024, Công ty CP Dược phẩm Keiko đã tổ chức chuyên đề đào tạo đầu tiên với chủ đề: “Kiến thức dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn chậm lớn”. Chương trình được tổ chức trên cả 2 nền tảng: Offline tại hội trường Khách sạn Mường Thanh và Online trên hệ thống zoom. 

Đến với chương trình, Công ty CP Dược phẩm Keiko rất vinh dự khi được đón tiếp:

  • Thầy thuốc nhân dân, PGS.TS. Lê Bạch Mai – Nguyên phó viện trưởng Viện dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam. Bác đã có 35 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực: Nghiên cứu, quản lý, khám, điều trị và chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ em và người lớn.
  • Dược sĩ Huỳnh Tính với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm.
  • Cùng sự hiện diện của 40 đại diện Nhà thuốc, shop Mẹ và bé tại hội trường khách sạn Mường Thanh thuộc: Hệ thống nhà thuốc Đức Lan; Hệ thống Vườn của bé; Hệ thống Nhà thuốc Lưu Hoa; Nhà thuốc Phương Linh; Nhà thuốc Nam Phong. 
  • Và gần 150 Dược sĩ, chuyên viên tư vấn bán hàng thuộc: Các Nhà thuốc, Quầy thuốc, shop Mẹ và bé tham dự qua nền tảng zoom online.
PGS.TS. Lê Bạch Mai cùng đại diện Công ty CP Dược phẩm Keiko
PGS.TS. Lê Bạch Mai cùng đại diện Công ty CP Dược phẩm Keiko

Đại diện Công ty CP Dược phẩm Keiko chia sẻ về lý do tổ chức chương trình

Mở đầu chương trình, ông Đào Xuân Quang – Giám đốc điều hành Công ty CP DP Keiko phát biểu khai mạc. Ông gửi lời cảm ơn, lời chúc sức khỏe đến các diễn giả và khách mời tham dự. Nói về lý do tổ chức buổi đào tạo, ông chia sẻ: “Tình trạng biếng ăn ở trẻ nhỏ không chỉ đặt ra những thách thức về tâm lý đối với mỗi phụ huynh mà còn đòi hỏi những người làm việc trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe phải nỗ lực để tìm ra những giải pháp hiệu quả, những sản phẩm phù hợp giúp trẻ vượt qua tình trạng này.” Qua buổi đào tạo, ông hy vọng tất cả mọi người đều được trang bị những kiến thức chuyên môn bổ ích. Qua đó, tìm được giải pháp cải thiện các tình trạng biếng ăn, chậm lớn của trẻ.

Ông Đào Xuân Quang - Giám đốc điều hành Công ty CP Dược phẩm Keiko phát biểu khai mạc chương trình
Ông Đào Xuân Quang – Giám đốc điều hành Công ty CP Dược phẩm Keiko phát biểu khai mạc chương trình

Chia sẻ về những khó khăn trong hành trình chăm con của khách mời

Trẻ biếng ăn, chậm lớn luôn là nỗi trăn trở, lo lắng của nhiều phụ huynh. Với chị Vũ Thị Hài – một người mẹ có 4 con nhỏ cũng không ngoại lệ. Tại buổi đào tạo, chị đã có những chia sẻ về hành trình chăm con gặp nhiều khó khăn. Nhất là với 1 bé gặp tình trạng biếng ăn, chậm lớn. Chị đã rất vất vả trong việc tìm kiếm giải pháp, sản phẩm giúp con ăn ngon, tiêu hóa tốt.

Chị Vũ Thị Hài chia sẻ về hành trình chăm con
Chị Vũ Thị Hài chia sẻ về hành trình chăm con

PGS.TS. Lê Bạch Mai – Nguyên phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia đào tạo về dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn, chậm lớn

Để cập nhật thêm những kiến thức chuyên môn cho các Dược sĩ, chuyên viên tư vấn, PGS.TS. Lê Bạch Mai – Nguyên phó viện trưởng Viện dinh dưỡng Quốc gia đã có phần đào tạo: “Kiến thức dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn chậm lớn” vô cùng hữu ích.

PGS.TS Lê Bạch Mai - Nguyên phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam
PGS.TS Lê Bạch Mai – Nguyên phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam trực tiếp đào tạo

Nội dung đi từ thực trạng trẻ biếng ăn, đến nguyên nhân, dấu hiệu, hậu quả và cách xử trí. Bài giảng đã giải quyết được gốc rễ vấn đề về dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn, chậm lớn. 

Theo bài giảng, giải pháp cho trẻ biếng ăn, chậm lớn bao gồm các nguyên tắc: 

  • Giải quyết nguyên nhân: Điều trị các nguyên nhân bệnh lý dẫn đến biếng ăn ở trẻ như: Các bệnh lý đường hô hấp (viêm họng, viêm phế quản,…); Các vấn đề tiêu hóa (viêm ruột, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, táo bón,…); Hoặc các bệnh lý về răng miệng,… Ngoài ra, cần giải quyết các nguyên nhân biếng ăn tâm lý. Và tư vấn cách chăm sóc trẻ trong giai đoạn bé biếng ăn sinh lý.
  • Hỗ trợ chức năng tiêu hóa: Thông qua việc lựa chọn thực phẩm, cách chế biến đa dạng và phù hợp,…
  • Tăng cường sức đề kháng của trẻ: Tiêm phòng đầy đủ, cho trẻ vận động thường xuyên, ngủ đủ giấc,…
  • Bổ sung thêm vitamin và khoáng chất: Bổ sung vitamin và khoáng chất cho trẻ biếng ăn khi trẻ bị thiếu hụt hoặc loại vitamin mà các bé khó hấp thụ, bé có tiền sử ăn uống không đủ chất. Đặc biệt là kẽm, tình trạng trẻ dưới 5 tuổi thiếu kẽm chiếm tới 58% (theo Tổng điều tra Dinh dưỡng toàn quốc năm 2019 – 2020). Kẽm có vai trò quan trọng trong việc tăng cường vị giác và tăng cường miễn dịch.
Đại diện các anh/chị nhà thuốc tham dự buổi đào tạo
Đại diện các anh/chị nhà thuốc tham dự buổi đào tạo

Qua phần đào tạo, các học viên đã được trang bị thêm các kiến thức chuyên môn. Đồng thời, học hỏi thêm kinh nghiệm từ những chia sẻ về thực tế trong điều trị lâm sàng đối với trẻ biếng ăn, chậm lớn của PSG.TS. Lê Bạch Mai.

Buổi đào tạo đã đem lại nhiều kiến thức và kinh nghiệm cho các học viên

Bên cạnh đó, những thông tin về bộ sản phẩm nhập khẩu Châu Âu của nhãn hàng Fyto+ cũng được chia sẻ đến các học viên. Đây là một trong những giải pháp giúp: Hỗ trợ cải thiện tình trạng biếng ăn, chậm lớn và các vấn đề tiêu hóa thường gặp ở trẻ.

Bộ sản phẩm Fyto+ giúp hỗ trợ cải thiện tình trạng biếng ăn, chậm lớn của trẻ
Bộ sản phẩm Fyto+ giúp hỗ trợ cải thiện tình trạng biếng ăn, chậm lớn của trẻ

Q&A giải đáp thắc mắc cùng chuyên gia

Sau phần đào tạo là phần Q&A cùng chuyên gia. Các câu hỏi, thắc mắc đến từ khách mời tham dự tại hội trường và từ nền tảng zoom online đã được PGS.TS. Lê Bạch Mai giải đáp chi tiết và cung cấp thêm nhiều kiến thức thực tiễn quan trọng. Câu hỏi với nhiều tình huống cụ thể, xoay quanh chủ đề bổ sung kẽm, vitamin, khoáng chất cho trẻ biếng ăn, chậm lớn. PGS.TS. Lê Bạch Mai chia sẻ, tùy vào tình trạng thiếu hụt để bổ sung vi chất dinh dưỡng với lượng phù hợp. Đối với kẽm, nên lựa chọn các sản phẩm chứa kẽm hữu cơ để dễ hấp thu. Đồng thời, giúp hạn chế kích ứng đường tiêu hóa, táo bón ở trẻ. Kẽm có vị chát, nên khi bổ sung cho trẻ cần chọn siro có hương vị trái cây, thơm ngon. Điều này giúp giảm tình trạng nôn trớ của trẻ khi uống kẽm.

Đại diện hệ thống Vườn của bé đang đặt câu hỏi cho chuyên gia 
Đại diện hệ thống Vườn của bé đặt câu hỏi cho chuyên gia

Trao giấy chứng nhận điểm bán hàng chính hãng

Với mong muốn xây dựng niềm tin khách hàng khi đến Nhà thuốc, Quầy thuốc, shop Mẹ & bé mua được sản phẩm chính hãng. Tại hội thảo, Công ty CP Dược phẩm Keiko đã trao tới Quý nhà thuốc/ shop mẹ và bé giấy chứng nhận hệ thống bán hàng chính hãng bộ sản phẩm Fyto+ tại Việt Nam. 

Hệ thống Vườn của bé tham dự buổi đào tạo kiến thức dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn, chậm lớn
Hệ thống Vườn của bé tham dự buổi đào tạo kiến thức dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn, chậm lớn

️Chương trình đào tạo đã diễn ra thành công tốt đẹp. Công ty CP DP Keiko rất vinh dự khi được đón tiếp các chuyên gia và đồng hành cùng Quý Nhà thuốc, shop Mẹ & bé. Nội dung đào tạo tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 02/2024. Thông tin về các chương trình sẽ được BTC cập nhật trong nhóm zalo: “ĐÀO TẠO KIẾN THỨC DINH DƯỠNG CHO TRẺ”: https://zalo.me/g/ytanot685